Caritas TGP Hà Nội chia sẻ với bà con Giáo xứ Tân Hội sau cơn bão số 3

Thứ Sáu, ngày 20/9/2024, Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã tới thăm và tặng 220 suất cứu trợ cho những gia đình bị ngập lụt tại Giáo xứ Tân Hội, thuộc Giáo hạt Thanh Oai.

Cơn bão Yagi đã đi qua nhưng để lại hậu quả cho nhiều nơi. Tại TGP Hà Nội, có nhiều giáo xứ bị ngập sâu trong nước, làm cản trở việc di chuyển, và gây thiệt hại lớn cho bà con về đời sống kinh tế. Cụ thể, tại Giáo xứ Tân Hội, có nhiều nơi bị ngập lụt, tới thời điểm hiện tại, nước đã rút nhiều nhưng chỗ ngập sâu nhất vẫn lên tới 1,3m… Trước tình hình trên, Caritas TGP Hà Nội đã tới thăm và tặng 220 suất cứu trợ cho 3 Giáo họ Khúc Bằng, Vạn Tiên và Bến Chiềng. Đây là những nơi bị ngập sâu nhất tại Giáo xứ Tân Hội.

Đoàn Caritas TGP Hà Nội có Cha Giu-se Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Caritas TGP Hà Nội, quý sơ văn phòng, các cộng tác viên cùng với Cha Giu-se Trần Văn Thắng – Chính xứ Tân Hội, và Ban Caritas Giáo xứ Tân Hội đã tới thăm từng gia đình, chia sẻ và động viên bà con nơi đây. Từng gói viện trợ trao đi là tấm lòng của rất nhiều người từ khắp nơi mong được chia sẻ trong tình mến Ki-tô giáo. Cho dẫu không thể bù đắp hết những mất mát mà bà con đang đang phải chịu, nhưng phần nào cũng là động lực thúc đẩy anh chị em thêm nghị lực để sớm ổn định lại cuộc sống sau cơn bão lũ.

Nguyện xin tình yêu của Đức Ki-tô luôn kề bên anh chị em đang phải sống chung với ngập lụt, để với sức mạnh và tình yêu Đức Ki-tô, anh chị em sớm vượt qua hoàn cảnh này.

Văn phòng Caritas TGP Hà Nội